เนื่องในวาระดิถีปีใหม่นี้  หลายคนคงจะมีปาร์ตี้กันจน หัวไฟลุก  อย่างไรก็แล้วแต่ ก่อนที่จะมึนจนลืมใส่กุงเกงกลับบ้าน  มีเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยมานำเสนอ  ถึงจะคลาสสิก แต่ก็เปรี้ยวได้ใจ นะ

               มาการิต้า(Margarita) เป็นค็อกเทลที่มีมาแต่ดึกดำบรรพ์ จนไม่อยากจะสาธยาย  หากผู้ใดต้องการรู้ลึกรู้จริงอย่างทีวีพลู  ก็ลองไปถามอากู๋เอาเอง แต่ที่แน่ๆ ไม่เหมาะสำหรับเยาชน สตรีมีครรภ์และคนชรา หากแม่เผลอแล้วเจอกัน เพราะมีของแสลงเป็นส่วนผสม(แต่คนส่วนใหญ่นิยมมาก)

          

Ingredients:

  • 1 1/2 oz tequila
  • 1/2 oz triple sec
  • dash of lemon or lime juice
  • 3 oz sour mix
  • lime wedge for garnish
  • salt or sugar to rim the glass (optional)

             ข้อควรทราบ

         หากสั่งมาการิต้าในโรงแรมทั่วไปที่ได้มาตรฐาน  เขาจะเสริ์ฟมาแบบสีขาวขุ่นยั่วน้ำลาย  แต่หากไปสั่งตามร้านเหล้าปั่นและยาดอง  อาจจะได้เป็นบลูมาการิต้าแทน  โดนเฉพาะต่างจังหวัด  ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า  มึงจะเน้นสีฟ้าทำไม ตูไม่ต้องการ  เพราะไอ้เหล้าตัวที่ใส่แล้วทำให้เกิดสีฟ้า มันจะทำให้กลิ่นและรสชาติเสียไปเลย

วิธีการดื่มมาการิต้าให้ดูโก้เก๋ 8 ประการ

1.ต้องสั่งใส่แก้วมาตินีเท่านั้น  เพราะจะเท่ห์เหมือนเจมส์บอน(วอดก้ามาตินี่) ความจริงคือ แก้วที่ถูกแสตนดาร์ดมันใหญ่เกินไป แดรกไม่ไหว

2ไม่ต้องเอาเดเคอเหรดอย่างอื่น ยกเว้นมะนาว  โดยเฉพาะลูกเชอรี่สีแดงนั้นไม่เข้ากันอย่างแรง จะดูโบราณทันที

3.ควรหยิบมะนาวฝานที่เสีบมาบนปากแก้ว ใส่ลงไปในแก้วเลย หรือไม่ก็หยิบออกวางไว้บนโต๊ะ  ไม่ควรดื่มขณะที่ยังมีมะนาวแปะอยู่บนแก้ว มิเช่นนั้นเวลาคุณก้มลงดื่ม มันอาจจะกลายเป็นขนตาปลอมของคุณผู้หญิงก็ได้

4.ห้ามสั่งบลูมาการิต้าเด็ดขาดเพราะเชยแหลก

5.ไม่ควรสั่งแบบ frozen(ปั่นให้เป็นเกร็ดน้ำแข็ง) เพราะคุณจะไม่รู้รสชาติของส่วนผสมชนิดอื่นเลย  ยกเว้นเย็นปากและชาลิ้นจากควมเย็นเท่านั้น

6.หากจะให้เท่ห์ ต้องสั่งแบบ ออนเดอะร็อค(on the rock)  คือใส่น้ำแข็งเกร็ดเล็กๆ เสริ์ฟมาในแก้วด้วย  การสั่งแบบนี้ไม่ต้องให้บาร์เทนเดอร์เขย่าให้ลูกมดหลุด เพราะจะเปลืองแรงโดยเปล่าประโยขน์

7.หากอยากเจ๋งแบบขั้นเทพ ต้องสั่งแบบ ดับเบิ้ลมาการิต้า  เพราะเขาจะเพิ่มความแรงของเทอกิล่าให้คุณเป็นสองเท่าเลย  หากมีข้อแม้นิดเดียว ใครคอไม่แข็งจริง ห้ามสั่งเด็ดขาด เพราอาจจะทำให้คุณ คอ-งวยได้ เอิ๊กก

8.สุดท้ายควรสั่ง พิซซ่ามาการิต้ามาแกล้มด้วย  แล้วคุณจะเกิดปีติทันทีว่า สวรรค์มันมีจริง

 

 

 

edit @ 29 Dec 2009 18:32:22 by เจ้าชายดอยตุง

Comment

Comment:

Tweet

ฮู๊ย ของมัก
เพิ่งรู้ว่าให้หยิบมะนาวออกได้ เหอๆ
ที่ผ่านมา เค้าเสิร์ฟมาไงก็ปล่อยมันไว้อย่างงั้นแหละ หุหุ

#2 By cobaltblue on 2010-01-03 05:57

โหหห เปี้ยวปากๆ
แล้วยิ่งเห็นพิซซ่าๆ โหหหหิวๆ

Hot! Hot!

#1 By film on 2009-12-29 20:51